Các tips hữu ích giúp PHÂN LOẠI RÁC dễ dàng 🚮

Các tips hữu ích giúp PHÂN LOẠI RÁC dễ dàng 🚮

Bạn có biết: Tại Việt Nam có khoảng 70.000 tấn rác thải ra mỗi ngày, trong đó chỉ có khoảng 40% được thu gom và xử lý đúng quy trình?

 

Mặc dù hình ảnh những thùng rác được phân chia rõ ràng loại chất thải không còn quá xa lạ khi chúng ta bước chân vào các siêu thị, trung tâm mua sắm. Nhưng mấy ai thực sự quan tâm đến nhãn dán và phân loại đúng cách?

 

Tuy rằng việc phân loại rác khá khó khăn và mất thời gian với nhiều người, thế nhưng với những hành động nhỏ như vậy, chúng ta đã đóng góp một phần công sức để khiến hành tinh này “xanh” hơn mỗi ngày.

 

Hãy cùng Precycle khám phá các tips phân loại rác dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng tính hiệu quả trong việc xử lý rác nhé!

 

🎯 Sử dụng thùng rác phân loại: Để phân loại rác hiệu quả, bạn nên có ít nhất hai thùng rác, một cho rác hữu cơ và một cho rác không hữu cơ. Nếu bạn muốn phân loại sâu hơn, bạn có thể thêm thùng rác cho nhựa, giấy và kim loại.

🎯 Phân loại rác ngay từ ban đầu: Thói quen phân loại rác từ khi bắt đầu tạo ra rác sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và tránh việc phải phân loại rác lúc cuối ngày.

🎯 Sử dụng các túi phân loại rác tái sử dụng: Sử dụng các túi phân loại rác tái sử dụng thay vì túi nhựa một lần sẽ giúp giảm lượng rác sinh ra và bảo vệ môi trường.

🎯 Xem nhãn trên sản phẩm: Để phân loại rác đúng cách, hãy đọc nhãn trên sản phẩm để biết chúng thuộc về loại rác nào. Nếu không rõ, hãy xem hướng dẫn trên trang web của địa phương để biết cách phân loại nhé!

🎯 Hạn chế sử dụng sản phẩm có đóng gói phức tạp: Nhiều sản phẩm có đóng gói phức tạp, dễ dàng gây ra rác khó phân loại. Hãy hạn chế sử dụng những sản phẩm này và chọn những sản phẩm có đóng gói đơn giản hơn.

 

Với những tips phân loại rác dễ dàng này, hãy cùng Precycle thử nghiệm ngay từ hôm nay nhé 🌱

/

Thanks for Precycling with us!


#precyclehanoi #ZeroWasteStoreVietnam #EcoLife #GreenLifestyle #Sustainable #LessPlastics #SayNoToPlastics #NoiKhongVoiNhua #GiamNhuaNgay #ZeroWaste #LessWaste #SongXanh #ThanThienVoiMoiTruong #ThoughtfulConsumers #ConsciousConsumers #Greenliving #lowwastelifestyle #precycle #precyclevn

Gửi bình luận
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook